E-SPORTS

Liên minh huyền thoại tốc chiến làn gió mới cho dòng game MB

Những tín đồ của liên minh huyền thoại sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi phiên bản Lol Mobile: Tốc chiến có vô vàn những thay đổi thú vị. Cũng bởi vì đây là kết quả của sự đúc kết từ rất nhiều tính năng chưa được hoàn thiện trong hơn 1 thập kỷ qua. Và liệu trải nghiệm mới cùng với nhịp độ nhanh của liên minh huyền thoại tốc chiến có thành công vang dội như phiên bản PC hậu bối của mình? Cùng  789bet tìm hiểu trong bài viết sau.

Wild Rift – Làn gió mới cho dòng game Mobile

Wild Rift – phiên bản game mobile được mong chờ nhất năm nay
Wild Rift – phiên bản game mobile được mong chờ nhất năm nay

Phiên bản Lol Moba: Tốc chiến được hãng Riot Games ra mắt dự án vào tháng 10/2019 đồng thời là dịp lễ kỷ niệm 10 năm ra đời của Liên minh huyền thoại. Một trong những đối thủ mạnh nhất của các game MOBA trên thị trường như Mobile Legends, Liên Quân Mobile, Vainglory, E-SPORTS. Sau đó, Riot tiếp tục tung ra Trailer Liên minh huyền thoại tốc chiến Wild Rift làm chấn động cộng đồng game thủ toàn cầu.

Sau một thời gian im lặng thì đến tháng 3, Riot Games đã đăng lên Nhật kí phát triển và Gameplay hình ảnh của một số tướng game quen thuộc. Hành động này của Riot đã đánh xuống đòn tâm lý cực mạnh vào game thủ. 

Đến tháng 5, Riot công bố thời gian ra mắt phiên bản Alpha test tại Brazil và Philippines trên thiết bị Android vào đầu tháng 6. Đúng ngày 6/6, Wild Rift đã được trải nghiệm trước vài tiếng bởi một số ít game thủ tại Brazil.

Tổng quan game liên minh huyền thoại tốc chiến 

Được biết, Tốc Chiến sẽ sớm ra mắt trên hệ điều hành iOS, Android, Console cùng các thiết bị di động khác. Cụ thể:

  • Đối với thiết bị Android: Game sẽ tương thích với các cấu hình: 1.5GB RAM, Adreno (vi xử lý đồ họa) 306 và Qualcomm Snapdragon (vi xử lý trung tâm) 410.
  • Đối với thiết bị iOS: game sẽ được chơi từ iPhone 6 trở lên là mục tiêu mà Riot đang hướng đến.
  • Các thông tin của game về phiên bản dành cho thiết bị Console sẽ sớm được công bố.

Đợt thử nghiệm Tốc chiến trên Android vừa qua đã cho thấy mức dung lượng tổng của game đạt xấp xỉ 3.8GB. Đây được xem là con số không quá lớn đối với tiêu chuẩn điện thoại ngày nay.

Dung lượng tổng của game liên minh huyền thoại tốc chiến đạt xấp xỉ 3.8GB
Dung lượng tổng của game liên minh huyền thoại tốc chiến đạt xấp xỉ 3.8GB

Giao diện chính của game liên minh huyền thoại tốc chiến

Sau hàng loạt các đánh giá từ những người chơi trước, có thể nói rằng liên minh huyền thoại tốc chiến là tựa game vô cùng tiềm năng, nhất là khi thị trường game Moba đang phất lên như hiện nay. Từ nhân vật, đồ họa đến các trang bị vẫn giữ được màu của Liên Minh Huyền Thoại PC nhưng ít nhiều đã có sự đổi mới. Đó là với bản đồ Summoner’s Rift, bản đồ đã được tối ưu chuẩn với cái tên Tốc chiến:

  • Giảm lượng máu và giáp của trụ nhà chính.
  • Loại bỏ trụ bảo vệ nhà chính, trụ lính siêu cấp. Đồng thời trụ nhà chính có thể tự tấn công
  • Tăng cây hồi phục tại các trụ đầu

Đồ họa và Gameplay

Giao diện trận đấu mang cảm giác như đang trải nghiệm phiên bản PC
Giao diện trận đấu mang cảm giác như đang trải nghiệm phiên bản PC

Mặc dù là thiết kế mới những giao diện chính của trò chơi vẫn giữ được chất riêng của Liên minh huyền thoại PC. Góc dưới màn hình là lối tắt bộ sưu tập, cửa hàng, bảng xếp hạng, túi đồ, bộ trang bị, nhiệm vụ và cuối cùng là nút Tìm trận tương đối lớn, dễ thao tác. Các tính năng khác như Cài đặt, Nhiệm vụ, Thư, Chat, Bạn… bè cũng được bố trí hợp lý ở góc trên màn hình. Nhìn chung, giao diện chính game liên minh huyền thoại tốc chiến khá đẹp mắt, đem lại thiện cảm ngay trong lần đầu đăng nhập.

Trên đây là những trải nghiệm game liên minh huyền thoại tốc chiến được nhà cái 789bet tổng hợp lại. Còn thực tế ra sao, chúng ta cần phải chờ tới khi phiên bản chính thức được công bố để cùng chơi và trải nghiệm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button