THỂ THAOTin Bóng Đá

Gary Hoffman – Chủ tịch giải Ngoại hạng Anh tuyên bố từ chức

Các anh em soi kèo bóng đá không thể bỏ lỡ tin, chủ tịch Ngoại hạng Anh, ông Gary Hoffman sẽ chính thức tuyên bố từ chức trong vài ngày tới đã nhanh chóng hot trên khắp các mặt báo. Làm xùm này diễn ra trong bối cảnh thương vụ đổi chủ của Newcastle – những ông chủ giàu có đến từ Saudi Arabia chuẩn bị tiếp quản.

Gary Hoffman – Chủ tịch Ngoại hạng Anh không hề “được lòng” các CLB.
Gary Hoffman – Chủ tịch Ngoại hạng Anh không hề “được lòng” các CLB.

Gary Hoffman là ai?

Gary Hoffman đã từng được biết đến nhờ giữ cương vị chủ tịch Monzo Bank Limited, Hastings Group Holdings plc và Coventry Building Society. Ông đã rời Hastings Group để chính thức về nắm quyền chủ tịch giải Ngoại hạng Anh tại Premier League.

Vị chủ tịch này đã được đông đảo các cổ đông giải đấu bóng lớn nhất tại xứ sở sương mù bình chọn làm tân chủ tịch mới cho mùa giải. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm lên nắm giữ quyền thì vị chủ tịch này có động thái muốn xin từ chức. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các tờ báo ở Anh liên tiếp đưa thông tin về vụ việc này.

Theo nguồn tin từ các tờ báo trên, Gary Hoffman sẽ từ chức bởi có liên quan đến việc quỹ đầu tư của Saudi Arabia (PIF) mua lại CLB Newcastle. Quyết định này diễn ra khi trong một cuộc họp chủ tịch các CLB tham gia giải Ngoại hạng Anh đã bỏ phiếu không tín nhiệm, đồng thời đồng loạt kêu gọi Gary Hoffman từ chức.

Khả năng rất cao là vị chủ tịch giải bóng này sẽ thông báo chính thức vào tuần tới. Bởi lẽ, khả năng ông thay đổi quyết định từ bỏ nắm quyền ở Premier League là rất nhỏ.

Tại sao các CLB của giải Ngoại Hạng Anh phản đối gay gắt Gary Hoffman?

Phân tích về động thái yêu cầu vị chủ tịch giải Ngoại hạng Anh từ bỏ quyền lực, báo chí Anh cho hay đây là phản ứng mạnh mẽ, gay gắt khi Gary Hoffman không thể làm tròn nhiệm vụ. Đặc biệt, trong việc PIF tiếp quản Newcastle là điều không thể chối cãi.

Các CLB của giải đấu cho rằng, bên phía Premier League đã không có bất kỳ can thiệp nào khi cho phép một quỹ nước ngoài dễ dàng thôn tính một CLB. Thông tin chỉ được phát tán khi thông báo về kết quả cuộc chuyển nhượng đã hoàn tất qua email, sau đó được truyền đi rộng rãi.

Gary Hoffman được cho là người xử lý công việc không thỏa đáng.
Gary Hoffman được cho là người xử lý công việc không thỏa đáng.

Được biết, cái giá mà PIF mua lại Newcastle là 305 triệu bảng. Sự kiện này diễn ra vào đúng giai đoạn vô cùng nhạy cảm của bóng đá Anh khi cựu Bộ trưởng thể thao Tracey Crouch đang trong quá trình xúc tiến một dự án mới nhằm điều chỉnh quyền sở hữu và quản trị các CLB bóng đá chuyên nghiệp.

Ngoài ra, vụ chuyển nhượng tranh cãi này đã kết thúc khi Premier League gần như đạt được thỏa thuận bán bản quyền truyền hình cho đối tác tại Mỹ. Điều này dự kiến sẽ đem đến nguồn tài chính dồi dào hơn để cải thiện mọi mặt cho các CLB khi đã chịu nhiều ảnh hưởng về sụt giảm doanh thu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bóng đá là môn thể thao vua được đông đảo mọi người quan tâm. Tuy nhiên, quyết định sai lầm của những người dẫn dắt luôn khiến cho các CLB vô cùng tức giận.

Ai là người nhận được tín nhiệm của các CLB hiện nay?

Tính đến thời điểm hiện tại, giám đốc điều hành Richard Masters được cho là người nhận được sự tin tưởng của hầu hết các chủ sở hữu CLB Ngoại hạng Anh. Chính vì thế, ngay khi có thông tin từ chức của Gary Hoffman thì người ta đều hi vọng cái tên tưởng của họ sẽ là vị giám đốc điều hành này.

Ngoài ra, vị trí hiện tại của chủ tịch Ngoại hạng Anh Gary Hoffman cũng đã được đặt trong tầm ngắm khi ông này có động thái đề xuất thành lập Super League. Đây là một trong những đề xuất đầy tai tiếng của chủ tịch Ngoại hạng cùng chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid.

Đối với 19 CLB Ngoại hạng Anh thì quả thực việc Gary Hoffman từ chức là một điều hiển nhiên. Với vai trò, sứ mệnh và chức trách của mình thì ông đã không hoàn thành nhiệm vụ, khiến cho các CLB phải chịu nhiều thiệt thòi.

Chỉ thiếu thông tin chính thức được công bố Gary Hoffman – chủ tịch giải bóng đá Ngoại hạng Anh từ chức là thông tin này là hoàn toàn chính xác 100%. Nếu các anh em cần biết thêm thông tin thì đừng quên theo dõi 789bet thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button